Top 25+ Mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa đẹp nhất

Top 25+ Mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa đẹp nhất

Top-25+-mau-cuon-thu-da-nha-tho-ho-dinh-chua-dep-nhat

Cuốn thư đá nhà thờ họ là gì?

Cuốn thư đá nhà thờ họ hay còn gọi là bình phong đá nhà thờ  họ, là vật phẩm phong thủy chế tác bằng đá mang nhiều ý nghĩa  tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Cuốn thư bình phong nhà thờ là bức chắn thường đặt sau cổng hoặc trước của chính điện của từ đường nhà thờ họ, đình chùa, miếu thờ, khu lăng mộ… nhằm che chắn ngăn cản các luồng khí xấu, ánh nhìn trực diện của người ngoài vào khu thờ cúng tâm linh.

Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ

Ngày nay, không khó để bắt gặp các mẫu cuốn thư đá, bình phong đá trong các khu thờ cúng như từ đường nhà thờ họ, đình chùa, miếu thờ, khu lăng mộ gia đình. Tuy nhiên, vì sao lại đặt cuốn thư đá ở đây và ý nghĩa của vật phẩm này như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Cuốn thư đá nhà thờ họ là một phần nhỏ trong tổng thể kiến trúc khu thờ cúng tâm linh, nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây là vật phẩm phong thủy được xây dựng nhằm ngăn chặn các luồng khí xấu, tà khí xâm nhập vào bên trong từ đường. Giữ gìn sự thanh tịnh, trang nghiêm cho khu thờ cúng.

Cấu tạo cuốn thư đá nhà thờ họ.

Cấu tạo của cuốn thư đá, bình phong đá nhà thờ họ, đình chùa, miếu thờ gồm có 3 phần: Phần đế cuốn thư, phần thân cuốn thư và phần hông cuốn thư.

Top-25+-mau-cuon-thu-da-nha-tho-ho-dinh-chua-dep-nhat
Top 25+ Mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa đẹp nhất

Phần đế cuốn thư đá

Phần đế cuốn thư đá nhà thờ họ là phần nằm dưới cùng làm giá đỡ đặt thân cuốn thư. Phần đế được thiết kế dày dặn và có kích thước lớn hơn phần thân, nhằm giữ thăng bằng và chắc chắn khi xây dựng cuốn thư.

Phần thân cuốn thư đá

Phần thân cuốn thư đá là phần quan trọng nhất. Phần thân cuốn thư thường được chế tác từ một khối đá liền chạm khắc hoa văn tinh xảo và ý nghĩa. Phần thân cuốn thư cũng chính là phần phô diễn được vẻ đẹp kinh điển trong ngành điêu khắc đá nghệ thuật và cũng là phần mang giá trị thẩm mỹ nhất.

Phần hông cuốn thư đá

Phần hông cuốn thư đá là hai cột trụ hai bên cuốn thư. Cột trụ này có tác dụng liên kết và giữ cho thân cuốn thư đá được vững chắc và cũng là phần trang trí giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho cuốn thư bình phong nhà thờ họ.

Kích thước cuốn thư nhà thờ họ

Kích thước cuốn thư nhà thờ họ là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy. Nếu lựa chọn xây dựng được mẫu cuốn thư chuẩn cung số đỏ theo thước đo Lỗ Ban phong thủy thì sẽ mang lại điều may mắn, cát lợi , phú quý cho gia đình và con cháu trong họ.

Dưới đây là một số kích thước xây cuốn thư đẹp cho quý khách hàng cùng tham khảo.

 • 69 x 107 (cm) – (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)
 • 81 x 127 (cm) – (tài trí, tài vượng và tiến bảo)
 • 89 x 133 (cm) – (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)
 • 107 x 173 (cm)- (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
 • 127 x 192 (cm) – (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)
 • 147 x 217(cm) – (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
 • 155 x 237(cm) – (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)
 • 175 x 255(cm) – (lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

Để đảm bảo chọn lựa được kích thước cuốn thư đá cho nhà thờ được chuẩn đẹp, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Tùy theo diện tích không gian của mỗi công trình mà chúng tôi có thể tới trực tiếp đo đạc, tính toán và thiết kế kích thước cuốn thư chuẩn phong thủy nhất cho khách hàng.

Hoa văn trang trí trên cuốn thư nhà thờ họ

Hoa văn trang trí trên cuốn thư nhà thờ họ khá đa dạng phong phú. Các họa tiết hoa văn được lựa chọn đều mang nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy tốt.

Họa tiết hoa văn long cuốn thủy.

Theo quan niệm của người Việt, rồng là một linh vật uy nghiêm có thể trấn áp và xua đuổi tà khí. Hình ảnh rồng cuốn thủy được điêu khắc trên cuốn thư đá  với ý nghĩa mang lại sự hưng thịnh, tài lộc, và nguồn năng lượng tích cực gia gia đình. Bên cạnh đó, rồng được điêu khắc trên cuốn thư đá cũng được coi như một vị thần trấn yểm, hộ vệ  bảo vệ nơi thờ cúng luôn được trang nghiêm. Mang lại điều may mắn và cát lành cho tất cả con cháu trong gia đình dòng họ.

Cuon-thu-da-nha-tho-ho-cham-hoa-van-long-cuon-thuy
Cuốn thư đá nhà thờ họ chạm hoa văn long cuốn thủy

Họa tiết hoa văn ngũ phúc lâm môn

Ngũ phúc lâm môn là hình ảnh 5 con dơi quây tròn xung quanh chữ Thọ hoặc chữ Vạn. Là biểu tượng cho sự trường thọ, phú quý, bình an, phúc đức và thiên tướng. Chọn điêu khắc hình ảnh ngũ phúc lâm môn trên cuốn thư đá nhà thờ họ với ý nghĩa luôn cầu mong điều bình an, may mắn và trường thọ tới cho con cháu trong gia đình.

Cuon-thu-da-nha-tho-ho-cham-ngu-phuc-lam-mon
Cuốn thư đá nhà thờ họ chạm ngũ phúc lâm môn

Họa tiết hoa Sen trên cuốn thư đá.

Hoa Sen là một loài hoa biểu tượng cho sự thanh khiết, trang nhã và trí tuệ. Đặt bức bình phong điêu khắc hoa Sen trong nhà thờ họ sẽ giúp gia tăng vượng khí, thanh lọc các nguồn khí xấu mang lại sự cát lợi, an nhà hạnh phúc cho con cháu trong gia đình, dòng họ.

Cuon-thu-da-nha-tho-ho-cham-hoa-Sen
Cuốn thư đá nhà thờ họ chạm hoa Sen

Họa tiết hoa văn tứ linh trên cuốn thư bình phong nhà thờ họ

Tứ linh là hình ảnh khá quen thuộc trong văn hóa tâm linh người Việt. Hình ảnh tứ linh được sử dụng trang trí nhiều trong các vật phẩm thờ cúng vì nó mang ý nghĩa mang lại nguồn năng lượng tốt, hưng thịnh, quyền lực, trí tuệ, trường thọ . Chính vì vậy mà hình ảnh tứ linh được lựa chọn sử dụng trang trí trên cuốn thư đá.

Mau-cuon-thu-nha-tho-ho-bang-da-xanh-tu-nhien-thiet-ke-tinh-xao
Mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh tự nhiên thiết kế tinh xảo

Họa tiết hoa văn tứ quý trên bình phong cuốn thư nhà thờ họ.

Bên cạnh hình ảnh tứ linh thì hình ảnh tứ quý cũng khá được ưa thích. Hình ảnh tứ quý tượng trưng cho sự thanh nhã, thịnh vượng, ngay thẳng và sức mạnh và trường thọ.

Các mẫu cuốn thư nhà thờ họ đẹp

Mau-cuon-thu-da-binh-phong-da-nha-tho-dep
Mẫu cuốn thư đá – bình phong đá nhà thờ đẹp
Mau-cuon-thu-da-dep-cho-tu-duong-nha-tho-ho
Mẫu cuốn thư đá đẹp cho từ đường nhà thờ họ.
Mẫu cuốn thư đá trắng đẹp nhà thờ họ,đình chùa
Mẫu cuốn thư đá trắng đẹp nhà thờ họ, đình chùa
Mau-cuon-thu-da-vang-dep
mẫu cuốn thư đá vàng đẹp
Mau-cuon-thu-da-nha-tho-cham-tu-quy
Mẫu cuốn thư đá nhà thờ chạm tứ quý
Mau-cuon-thu-da-nha-tho-binh-phong-da-cham-manh-ho
Mẫu cuốn thư đá nhà thờ bình phong đá chạm mãnh hổ

Tham khảo thêm : Lư hương đá đình chùa [55+] mẫu lư hương đá đẹp nhất hiện nay.

Tham khảo thêm : Top [10+] mẫu bàn lễ ngoài trời bằng đá xanh khối bán chạy nhất hiện nay.

Báo giá cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa.

Giá cuốn thư đá nhà thờ họ có nhiều phân khúc cao thấp khác nhau tùy theo kích thước và chất liệu đá chế tác. Giá cuốn thư bình phong nhà thờ họ giao động trong khoảng từ 15 triệu tới 70 triệu tùy theo kích thước và chất liệu đá chế tác cuốn thư.

Đây chỉ là giá tham khảo để quý khách hàng có thể dự tính chi phí khi muốn xây dựng. Để biết chính xác giá thành cụ thể cho từng mẫu cuốn thư bình phong nhà thờ họ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

☎️ GỌI NGAY : 0918.33.28.29 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ NHANH CHÍNH XÁC NHẤT

Địa chỉ bán cuốn thư đá nhà thờ họ đẹp uy tín hiện nay.

Mộ đá đẹp Ninh Bình là đơn vị thi công lắp đặt rất nhiều mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh đẹp trên toàn quốc. Các sản phẩm cuốn thư đá nhà thờ của chúng tôi đã được rất nhiều khách ưa thích và lựa chọn.

Cơ sở của chúng tôi nằm ngay trong khu làng nghề chế tác đá nổi tiếng Ninh Vân – Ninh Bình. Với đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo bài bản và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại. Các sản phẩm cuốn thư đá – bình phong đá của chúng tôi luôn có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị tâm linh cao.

Chúng tôi có nguồn cung cấp nguyên liệu đá dồi dào.  Đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác. Vì thế các mẫu cuốn thư đá của chúng tôi luôn có độ bền vô cùng cao.

Ngoài cuốn thư đá nhà thờ họ chúng tôi còn cung cấp một số sản phẩm khác như : Mộ đálăng mộ đá, cổng đá, đá lát sân vườn, hàng rào đá, lư hương đá, cây hương đá, đèn đá, hạc đá, linh vật đá, tượng đá ….

Quý khách muốn đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

 MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website:      Modadepninhbinh.com.vn

Zalo : 0918.33.28.29

HOTLINE :0918.33.28.29

One thought on “Top 25+ Mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa đẹp nhất

 1. info says:

  Thông tin sát thực giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được mẫu cuốn thư ưng ý cho nhà thờ họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng Tôi

Đá mỹ nghệ Khánh Linh tự tin là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

- Phone: 0918.33.28.29
- Email: modadepninhbinh35@gmail.com
- Website: www.modadepninhbinh.com.vn

Bản đồ

FanPage