Cột đồng trụ nhà thờ họ - khái niệm và ý nghĩa tâm linh

Cột đồng trụ nhà thờ họ – khái niệm và ý nghĩa tâm linh

Cot-dong-tru-nha-tho-ho-khai-niem-va-y-nghia-tam-linh

Cột đồng trụ nhà thờ họ là gì?

Cột đồng trụ nhà thờ họ hay còn gọi là cột lửa nhà thờ hay cột đèn nhà thờ họ. Cột đồng trụ là biểu tượng cho sự thiêng liêng cao quý của khu từ đường nhà thờ họ. Cột được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, thiết kế cầu kỳ và có kích thước lớn. Nhìn bề ngoài cột giống như ngọn đuốc và thường được đặt hai bên gian chính của từ đường nhà thờ họ hoặc ở cổng chính ra vào khu thờ cúng tâm linh.

Ý nghĩa cột đồng trụ nhà thờ họ

Cột đồng trụ nhà thờ họ là biểu tượng tâm linh có ý nghĩa vô cùng to lớn trong nhà thờ họ. Cột thường được đặt theo cặp và có ý nghĩa canh giữ bảo hộ cho từ đường nhà thờ họ tránh khỏi các điều xấu gây hại, làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh bình an cho khu thờ cúng.

Bên cạnh đấy, cột đồng trụ còn mang ý nghĩa, luôn giữ lửa soi sáng và và mang lại sự ấm áp, bình an cho các thế hệ con cháu trong gia tộc.

Cot-dong-tru-nha-tho-ho-khai-niem-va-y-nghia-tam-linh
Cột đồng trụ nhà thờ họ – khái niệm và ý nghĩa tâm linh

Cấu tạo cột đồng trụ nhà thờ họ

Cột đồng trụ đá có cấu tạo gồm 3 phần : Phần chân cột đá , phần thân cột, và phần đầu cột .

Phần chân cột đá

Chân cột đá hay còn gọi là chân tảng đá, đá kê cột, đá chân tảng. Phần đá chân tảng được thiết kế có kích thước lớn hơn phần thân, cân đối và chắc chắn nhằm mục đích giúp cân bằng và chịu lực tốt hơn.

Chân cột đá được chế tác khá cầu kỳ với những họa tiết hoa văn trang trí đẹp mắt như : Hình ảnh lá bồ đề, lá lan, lá sòi, cánh hoa sen, hạt cườm …. tạo giá trị thẩm mỹ cao.

Phần thân cột đồng trụ

Phần thân cột đồng trụ chế tác theo dạng cột vuông, có kích thước tương ứng với công trình xây dựng. Trên thân cột điêu khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo như câu đối, bộ tranh tứ quý, tứ linh hoặc các họa tiết biểu tượng đặc trưng tôn giáo, dòng tộc.

Các họa tiết điêu khắc được chạm nổi bong kênh, tạo hiệu ứng 3D làm nổi bật các hình khối hoa văn được trang trí.

Phần đầu cột

Phần đầu cột là phần được thiết kế và chế tác cầu kỳ nhất so với hai phần còn lại. Phần đầu cột có tỷ lệ kích thước cân đối với hai phần còn lại và bao gồm có bóng đèn, đao đèn, bát phượng và phượng trầu phía trên.

Chất liệu chế tác cột đồng trụ nhà thờ họ

Các mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ được khách hàng ưa thích nhất hiện nay đều chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Chất liệu đá thường được sử dụng là đá xanh, đá xanh rêu cao cấp. Mỗi chất liệu đá có vẻ đẹp và ưu điểm riêng. Cột đồng trụ chế tác từ đá mang nét đẹp của sự vững trãi cứng cáp.

Kích thước cột đồng trụ nhà thờ họ

Kích thước cột đồng trụ nhà thờ họ được thiết kế linh hoạt theo tổng thể kiến trúc của công trình xây dựng. Tùy theo từng công trình xây dựng mà lựa chọn kích thước thiết kế cột đồng trụ phù hợp, tạo sự cân đối hài hòa mang lại vẻ đẹp cho cả công trình.

Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố phong thủy thì các mẫu cột đồng trụ phải được thiết kế chuẩn theo thước đo Lỗ Ban phong thủy. Hiện nay các mẫu cột đồng trụ thường được thiết kế có kích thước như sau.

Cột có kích thước vuông 40 x 40cm thì chiều cao cột 470cm

Cột có kích thước vuông 45 x 45cm thì chiều cao cột 500cm

Cột có kích thước vuông 50 x 50cm thì chiều cao cột 550cm

Các mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp.

Cot-dong-tru-nha-tho-ho-khai-niem-va-y-nghia-tam-linh
Cột đồng trụ nhà thờ họ – khái niệm và ý nghĩa tâm linh
Cot-dong-tru-nha-tho-ho-che-tac-tu-da-xanh-reu
Cột đồng trụ nhà thờ họ chế tác từ đá xanh rêu
Mau-cot-dong-tru-nha-tho-ho-che-tac-tu-da-xanh-tu-nhien
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ chế tác từ đá xanh tự nhiên
Mau-cot-dong-tru-nha-tho-ho-cham-cau-doi-tinh-xao
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ chạm câu đối tinh xảo
Mau-cot-dong-tru-dieu-khac-hoa-vam-tinh-xao
Mẫu cột đồng trụ điêu khắc hoa văn tinh xảo

Tham khảo ngay : Top [50+] mẫu lư hương đá xanh đẹp chế tác tại Ninh Bình.

Tham khảo ngay : Mẫu cột đá chạm tứ quý cho nhà thờ họ

Tham khảo ngay : Mẫu cuốn thư đá trắng đẹp nhà thờ họ, đình chùa.

Tham khảo ngay : Mẫu đá lát nền nhà thờ từ đường đẹp

Báo giá cột đồng trụ nhà thờ họ.

Hiện nay để sở hữu cặp cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá không phải là điều quá khó. Chỉ với khoảng mấy triệu đồng là quý khách hàng đã sở hữu ngay một cặp cột đá đồng trụ có thiết kế đẹp mắt.

Giá cột đá đồng trụ nhà thờ họ cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như :  kích thước thiết kế, chất liệu chế tác, mẫu mã hoa văn điêu khắc, khối lượng đặt hàng, khoảng cách vận chuyển, địa hình lắp đặt….

GỌI NGAY : 0918.33.28.29 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ VÀ BÁO GIÁ NHANH CHÍNH XÁC NHẤT.

Địa chỉ thiết kế cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp, uy tín chuẩn phong thủy.

Mộ đá đẹp Ninh Bình là đơn vị thi công lắp đặt rất nhiều mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ trên toàn quốc. Các sản phẩm cột đá đẹp của chúng tôi đã được rất nhiều khách ưa thích và lựa chọn.

Cơ sở của chúng tôi nằm ngay trong khu làng nghề chế tác đá nổi tiếng Ninh Vân – Ninh Bình. Với đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo bài bản và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại. Các sản phẩm cột đá đồng trụ của chúng tôi luôn có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị tâm linh cao.

Chúng tôi có nguồn cung cấp nguyên liệu đá dồi dào.  Đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác. Vì thế các mẫu cột đá đồng trụ của chúng tôi luôn có độ bền vô cùng cao.

Ngoài cột đồng trụ, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm chế tác từ đá khác như : Mộ đá, lăng mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá, cổng đá, lư hương đá, cây hương đá, các vật phẩm đồ thờ bằng đá, tượng đá, linh vật đá….

Quý khách muốn đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

 MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website:      Modadepninhbinh.com.vn

Zalo : 0918.33.28.29

HOTLINE :0918.33.28.29

One thought on “Cột đồng trụ nhà thờ họ – khái niệm và ý nghĩa tâm linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng Tôi

Đá mỹ nghệ Khánh Linh tự tin là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

- Phone: 0918.33.28.29
- Email: modadepninhbinh35@gmail.com
- Website: www.modadepninhbinh.com.vn

Bản đồ

FanPage