Mộ đá đôi - Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mộ đá đôi – Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mộ đá đôi - Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mộ đá đôi – Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá đẹp nhất hiện nay. Mộ đá đẹp Ninh Bình

Mộ đá đôi hiện nay đang là mẫu mộ đá đẹp được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây cho ông bà bố mẹ. Vì sao mẫu mộ đôi bằng đá lại được lựa chọn nhiều đến vậy? Có bao nhiêu mẫu mộ đá đôi đẹp hiện nay? Chọn mẫu mộ đôi chế tác từ loại đá nào là tốt nhất. Đơn vị nào thiết kế mộ đôi đẹp uy tín nhất hiện nay? Đây là một trong nhiều câu hỏi và thắc mắc của khách hàng khi liên hệ với Mộ đá đẹp Ninh Bình.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng một số thông tin về sản phẩm mộ đá đôi của chúng tôi. Và hướng dẫn khách một số thông tin cần thiết trước khi đặt thiết kế mộ đôi tại đơn vị Mộ đá đẹp Ninh Bình.

Mộ đá đôi và khái niệm chung.

Mộ đá đôi là kiểu mộ đẹp được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Mộ có thiết kế gồm hai khoang mộ đặt cạnh sát nhau và hai phần bài vị. Hai khoang mộ tương đồng về kích thước cũng như kiểu dáng hoa văn. Đây là mẫu mộ đá được thiết kế dành riêng cho hai người có sự gắn bó khăng khít về tình cảm khi còn sống và vẫn muốn ở cạnh nhau bên nhau khi đã khuất.

Mộ đá đôi - Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá đẹp nhất hiện nay

Ý nghĩa của mộ đôi

Mộ đôi bằng đá mang một ý nghĩa đặc biệt, nó giống như một ngôi nhà chung của hai người khi đã về với thế giới bên kia. Con cháu chọn xây mộ đôi cho ông bà cha mẹ cũng là để tỏ tấm lòng hiếu thảo của mình. Muốn theo nguyên vọng được ở cạnh nhau lúc còn sống và khi đã khuất.

Hơn thế nữa, xây mộ đôi cho ông bà bố mẹ còn để tỏ tấm lòng thành. Muốn ông bà cha mẹ có mồ yên mả đẹp.  Có nơi an nghỉ yên tĩnh trang nghiêm và bền vững với thời gian. Phù hộ cho con cháu trong nhà được mạnh khỏe bình an.

Xây mộ đá đôi chuẩn phong thủy cho ông bà bố mẹ mang lại may mắn cho con cháu trong gia đình.
Xây mộ đá đôi chuẩn phong thủy cho ông bà bố mẹ mang lại may mắn cho con cháu trong gia đình.

Nguyên liệu đá chế tác mộ đôi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đôi được thiết kế và gia công bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên đối với đơn vị Mộ đá đẹp Ninh Bình nói riêng và các cơ sở khác tại làng nghề đá nói chung. Nguyên liệu chính được đưa vào chế tác là các loại đá khai thác hoàn toàn từ tự nhiên 100%

Các loại đá được dùng vào chế tác mộ đôi phổ biến nhất hiện nay là đá xanh, đá xanh rêu cao cấp, đá vàng, đá grannit.

Mộ đôi bằng đá xanh

Mộ đôi làm từ đá xanh có độ bền cao, màu sắc  gần gũi với tự nhiên. Đây là loại đá được dùng nhiều và phổ nhất hiện nay. Đá xanh này được khai thác rất nhiều từ các vùng núi đá tự nhiên ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Ưu điểm của loại đá này là rắn chắc, rất phù hợp để chạm khắc các hoa văn cầu kỳ trên mộ mà không sợ nứt vỡ.

Mộ đôi bằng đá xanh rêu cao cấp

Mẫu mộ đôi bằng đá xanh rêu cao cấp đang là mẫu mộ đá có độ bền vượt trội hơn hẳn. Tính chất của đá xanh rêu là có độ rắn chắc rất cao và dai đá. Màu sắc khá sang trọng và thời thượng. Các mẫu mộ chế tác từ đá xanh rêu đều có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu cao cấp
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu cao cấp

Mộ đôi bằng đá vàng

Mộ đôi chế tác từ đá vàng có màu sắc sang trọng và bắt mắt. Màu vàng thể hiện cho sự hưng vượng và quyền lực. Các mẫu mộ đôi chế tác từ đá vàng có độ bền rất cao.

Mẫu mộ đôi đá vàng sang trọng
Mẫu mộ đôi đá vàng sang trọng

Mộ đôi bằng đá hoa cương

Mộ đôi bằng đá  hoa cương (grannit) mang phong cách đơn giản sang trọng. Không cần quá cầu kỳ trong chế tác, hầu hết các mẫu mộ đôi đá grannit đều theo xu hướng đơn giản hiện đại. Về độ bền vững đá grannit là một trong những chất liệu đá hội tụ cả sự rắn chắc và thẩm mỹ.

Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương.
Mẫu mộ đôi bằng đá hoa cương.

Các loại mộ đá đôi

Tùy theo tập tục và tập quán của từng địa phương hoặc tâm nguyện của từng gia đình mà có hai sự lựa chọn. Đó là an táng một lần cho người đã khuất hoặc hỏa táng và sang cát.

Cũng chính vì vậy mà chúng tôi cũng thiết kế mộ đôi theo hai dạng là : Mộ dành cho địa táng chôn cất một lần và mộ sang cát hoặc hỏa táng.

Các mẫu mộ đôi đẹp phổ biến nhất hiện nay

Mẫu mộ đôi tam sơn

Mộ đôi tam sơn hay còn được gọi là mộ đôi không mái, mộ đôi hậu bành.Đây là kiểu mộ có thiết kế gồm 3 lớp đá : Phần đế mộ, phần thân mộ và phần nắp mộ có bài vị. Các hạng mục cấu tạo mộ được thiết kế hoàn toàn từ đá nguyên khối chắc chắn, đơn giản và đẹp mắt.

Mẫu mộ đôi đá tam sơn thiết kế đơn giản.

Kích thước mộ đôi tam sơn chuẩn phong thủy và được thiết kế nhiều nhất hiện nay là:

  • 155 x 237 (cm) (Phú Quý – Tiến Bảo và Thuận Khoa – Tài Vượng).
  • 197 x 237 (cm) (Tấn Ích – Thêm Đinh và Thuận Khoa – Tài Vượng).
  • 175 x 255 (cm) (Lục Hợp – Thiên Khố và Tiến Bảo – Tiến Bảo).

Mẫu mộ đôi một mái

Mẫu mộ đôi một mái hay còn gọi là mộ đôi một mái đao. Đây là một mẫu mộ đá đẹp với phần mái che phía trên và trang trí nhiều hoa văn, hoạ tiết tinh xảo. Xây mộ đôi một mái làm tăng vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm, thể hiện tấm lòng hiếu thảo thành kính của con cháu dành cho ông bà, bố mẹ.

Xây mộ đôi một mái chuẩn phong thủy
Xây mộ đôi một mái chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đôi hai mái

Mẫu mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ đá đẹp có mái che được nhiều gia đình lựa chọn. Cũng có kết cấu tương tự như mẫu mộ đôi một mái. Mẫu mộ đôi hai mái cũng được trang trí nhiều hoa văn tinh tế và mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, đậm nét truyền thống như rồng, phượng, hoa sen, tứ quý…

Mẫu mộ đôi hai mái đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi hai mái đẹp chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đôi ba mái

Mẫu mộ đôi ba mái là mẫu mộ đá có thiết kế hoành tráng nhất trong các loại mộ đá có mái che. Mộ đôi ba mái có kết cấu lớn, chiều cao vượt trội và được thiết kế rất kỳ công. Các hạng mục cấu tạo được tính toán vô cùng tỷ mỷ. Hoa văn lựa chọn trang trí hầu hết là các hình ảnh hoa văn cổ mang nhiều ý nghĩa trong đời sống tâm linh của người Việt.

Mẫu mộ đôi ba mái kích thước chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đôi ba mái kích thước chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đôi công giáo

Mộ đôi công giáo được thiết kế dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa. Mộ đôi cho người theo đạo thường có thiết kế đơn giản hơn so với các mẫu mộ khác.Mẫu mộ đá cho người theo đạo thường được thiết kế theo dạng khối hình chữ nhật và trang trí các hoa văn đơn giản. Lăng mộ đôi đá công giáo được chạm khắc các hoa văn riêng như: thánh giá, sách kinh, dây nho,lúa mì, thiên thần…

Thiết kế mộ đá đôi cho người theo đạo thiên chúa

Kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy.

Kích thước mộ đôi là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng cần được quan tâm trước khi xây dựng. Chọn được kích thước đẹp,chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc và hưng vượng cho con cháu trong gia đình. Muốn chọn được số đo đẹp chuẩn phong thủy chúng tôi dựa theo thước đo Lỗ Ban chuyên phần âm trạch. Đây là loại thước đo chuẩn được sử dụng nhiều khi thiết kế các mẫu mộ đá, bàn thờ đá, cây hương đá, lư hương đá, cổng đá, lan can đá.…..

Kích thước mộ đôi cải táng.

Mộ cải táng là kiểu mộ được bốc lên hay còn gọi là sang cát. Đối với kiểu mộ này kích thước mộ có thể lựa chọn theo ý muốn của gia chủ. Tuy nhiên, kích thước phủ bì phải nằm trong các số đỏ trong thước Lỗ Ban âm trạch.

Một số kích thước mộ chuẩn mà mọi người thường chọn như:

  • Mộ hình chữ nhật: 133 x 107cm, 147 x 117cm, 167 x 127cm, 176 x 147cm.
  • Mộ hình vuông: 133 x 133cm, 147 x 147cm, 167 x 167cm, 176 x 176cm.

Kích thước mộ đôi không bốc- địa táng một lần

Đối với kiểu mộ chôn không bốc hay còn gọi là địa táng một lần thường có kích thước lớn. Vì mộ chôn không cải táng thường có kích thước lớn để có thể chứa được cả hai quan tài. Do đó, kích thước của mộ đôi cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế. Thông thường, mộ đôi không bốc sẽ có kích thước : 217 x 217cm, 232 x 232 cm, 255 x 255cm…

Đối với những ngôi mộ cổ có sẵn, chỉ xây phủ lên móng mộ cũ thì chúng tôi  sẽ đến trực tiếp đo đạc và tư vấn cho khách hàng. Ngoài việc căn chỉnh theo thước Lỗ Ban phong thuỷ âm trạch thì chúng tôi cũng tư vấn thiết kế sao cho mộ có được tỷ lệ cân đối hài hoà nhất.

Giá thiết kế mộ đá đôi là bao nhiêu?

Giá thiết kế mộ đôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Trước khi báo giá cụ thể cho từng mẫu mộ đôi, chúng tôi sẽ tới khảo sát thực tế. Tiếp đó sẽ  đo đạc và quan sát địa hình rồi mới có mức giá cụ thể cho từng gia đình.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá thiết kế mộ đôi là :

+ Kích thước thiết kế mộ đôi

+ Mẫu mã và hoa văn trang trí

+Chất liệu đá sử dụng chế tác mộ.

+ Khối lượng hàng đặt

+Thời gian đặt hàng

+Khoảng cách vận chuyẻn

+Địa hình lắp đặt.

GỌI NGAY : 0918.33.28.29 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ CỤ THỂ CHÍNH XÁC NHẤT

Tham khảo ngay *****: Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu thiết kế cao cấp

Tham khảo ngay *****:  Tổng hợp các mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy mang lại tài lộc cho con cháu 

Tham khảo ngay *****: Xây lăng mộ đá gia đình – những kinh nghiệm nhất định không nên bỏ qua

Địa chỉ thiết kế mộ đôi bằng đá giá rẻ chuẩn phong thủy uy tín nhất hiện nay.

Mộ đá đẹp Ninh Bình là đơn vị thi công lắp đặt rất nhiều mẫu mộ đôi bằng đá, lăng mộ đá đẹp trên toàn quốc. Các sản phẩm mộ đôi bằng đá  của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ và có phản hồi tốt.

Cơ sở của chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại. Cộng với trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác.

Chúng tôi có nguồn cung cấp nguyên liệu đá dồi dào.Đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm. Vì thế các mẫu mộ đá lăng mộ đá đẹp của chúng tôi luôn có độ bền vô cùng cao.Kích thước mộ đá thiết kế chuẩn phong thủy dựa theo thước đo Lỗ Ban chuyên về âm trạch.

Ngoài thiết kế thi công mộ đá, lăng mộ đá đẹp . Chúng tôi còn bán và lắp đặt rất nhiều sản phẩm chế tác từ đá tự nhiên khác  như: Đồ thờ đá, lư hương đá, cây hương đá ngoài trời , lan can đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cột đá, linh vật đá, chiếu rồng đá, đèn đá, hạc đá…..

Mộ đá đẹp Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Wedsite:           Modadepninhbinh.com.vn

Zalo : 0918.33.28.29

HOTLINE :0918.33.28.29  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng Tôi

Đá mỹ nghệ Khánh Linh tự tin là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

- Phone: 0918.33.28.29
- Email: modadepninhbinh35@gmail.com
- Website: www.modadepninhbinh.com.vn

Bản đồ

FanPage