Gợi ý 3 cách đặt tên khu lăng mộ gia đình chuẩn nhất

Gợi ý 3 cách đặt tên khu lăng mộ gia đình chuẩn nhất

Goi-y-3-cach-dat-ten-khu-lang-mo-gia-dinh-chuan-nhat

Gợi ý 3 cách đặt tên khu lăng mộ gia đình phổ biến tại Việt Nam.

Cách đặt tên khu lăng mộ gia đình như thế nào cho chuẩn là vấn đề quan trọng sau khi xây dựng lăng mộ đá. Đây là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu.

Vậy, đặt tên khu lăng mộ gia đình như thế nào để mang đầy đủ ý nghĩa? Đặt tên như thế nào giúp con cháu hiểu rõ được nguồn cội gia đình mình? Đặt tên như thế nào để thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên?

Việc đặt tên cho lăng mộ gia đình cũng cần phải tinh tế và có ý nghĩa. Phải thể hiện được sự tôn nghiêm và kính trọng của con cháu đối với nguồn cội. Bên cạnh đấy còn thể hiện được sự hiểu biết về nguồn gốc và lịch sử phát triển của gia đình.

Vậy, nên đặt tên khu lăng mộ gia đình như thế nào? Dưới đây là 3 gợi ý cách đặt tên lăng mộ gia đình mà chúng tôi thường gặp và đúc kết trong quá trình làm nghề xây lăng mộ đá cho khách hàng nhiều năm nay.

Đặt tên lăng mộ gia đình theo họ

Cách đặt tên khu lăng mộ gia đình theo Họ.

Ví dụ : Lăng mộ gia đình Họ Nguyễn, Họ Trần, Họ Lê, Họ Phạm….

+ Ưu điểm :  Đặt tên lăng mộ theo Họ là lựa chọn đơn giản nhất được nhiều gia đình chọn lựa. Nó không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ mà vẫn lựa chọn cho khu lăng mộ gia đình cái tên có ý nghĩa.

+ Nhược điểm :  Có thể gây trùng lặp với tên lăng mộ của các gia đình khác. Vì ở Việt Nam, các dòng họ này khá phổ biến nên tên lăng mộ sẽ bị trùng lặp giống nhau.

Cách khắc phục : Có thể thêm chi, thêm ngành hoặc thêm tên của cụ tổ vào trong bia thờ.

Ví dụ : Lăng mộ Nguyễn Tộc – Chi 2- Ngành 3

Lăng mộ gia đình Cụ Nguyễn văn A……

Goi-y-3-cach-dat-ten-khu-lang-mo-gia-dinh-chuan-nhat
Gợi ý 3 cách đặt tên khu lăng mộ gia đình chuẩn nhất

Đặt tên khu lăng mộ gia đình theo họ và tên lót

Đặt tên lăng mộ theo họ và kèm thêm chữ lót.

Ví dụ : Lăng mộ gia tộc Nguyễn Đình, Lăng mộ gia tộc Phạm Bá ….

Cách đặt tên khu lăng mộ gia đình kèm chứ lót cũng khá đơn giản dễ dàng lựa chọn mà không mất quá nhiều thời gian. Đặt tên lăng mộ theo họ và chữ lót cũng hạn chế việc trùng lặp tên với các khu lăng mộ khác.

Việc đặt tên lăng mộ gia đình là một trong những nghi thức quan trọng trong việc tôn vinh tổ tiên và duy trì truyền thống gia đình. Cách đặt tên lăng mộ gia đình kèm chữ lót sau họ thường được sử dụng để thể hiện danh tính của gia đình và có nhiều nét tương đồng với cách đặt tên theo họ.

Cách đặt tên khu lăng mộ gia đình kèm theo vị trí địa lý.

Đặt tên lăng mộ gia đình kèm thêm vị trí địa lý cũng là một cách hay mà nhiều gia đình lựa chọn.

Ví dụ :  Lăng mộ Hộ Vũ Phúc Quảng – Chi 2-  Ngành 3, Lăng mộ Họ Nguyễn Yên Lâm – Chi 1 – Ngành 2

Đây là cách đặt tên đối với các gia đình di cư tới các địa phương khác sinh sống và lập nghiệp. Cách đặt tên này giúp con cháu đời sau hiểu và biết được cội nguồn tổ tiên của mình xuất sứ ở đâu.

Ý nghĩa của việc đặt tên khu lăng mộ gia đình.

Việc đặt tên lăng mộ gia đình mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đặt tên lăng mộ gia đình đúng và đủ thể hiện sự tôn kính đối với ông bà tổ tiên. Giúp con cháu hiểu biết về cội nguồn gia đình. Xác định được ranh giới mộ phần của gia đình và dễ dàng tìm kiếm theo vị trí địa lý.

Các lưu ý khi đặt tên khu lăng mộ gia đình.

Lưu ý: khi đặt tên lăng mộ gia đình cần ngắn gọn đầy đủ ý nghĩa giúp con cháu dễ dàng ghi nhớ. Không quá cầu kỳ và dài dòng, tránh phạm phải các điều cấm kỵ không tốt.

Trước khi đặt tên lăng mộ gia đình nên:

  •  Tìm hiểu về lịch sử gia đình và nguồn cội : Trước khi quyết định cách đặt tên khu lăng mộ gia đình, bạn nên tìm hiểu về lịch sử gia đình và nguồn cội. Để tìm hiểu về lịch sử gia đình bạn có thể xem trong gia phả của họ tộc. Đồng thời tham khảo ý kiến của các cụ lớn tuổi trong nhà, những người có sự theo sát và kiến thức sâu rộng về lịch sử phát triển của gia tộc như trưởng họ, trưởng chi…
  • Lựa chọn từ ngữ ngắn gọn, ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.
  • Nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình. Điều này nhằm thống nhất ý kiến của tất cả các thành viên. Giúp lựa chọn được cái tên đầy đủ ý nghĩa nhất cho lăng mộ gia đình mình.

Một số mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp do Mộ đá đẹp Ninh Bình thi công.

Mau-lang-mo-nghia-trang-gia-dinh-lap-dat-tai-binh-duong
Mẫu lăng mộ nghĩa trang gia đình lắp đặt tại Bình Dương
Mau-khu-lang-mo-gia-dinh-da-xanh-ban-tai-Thai-Binh
Mẫu khu lăng mộ gia đình đá xanh bán tại Thái Bình
Khu lăng mộ gia đình đẹp bằng đá xanh lọt Top 20+ mẫu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ gia đình đẹp bằng đá xanh lọt Top 20+ mẫu lăng mộ đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu sang trọng đẳng cấp
Mẫu lăng mộ gia đình đá xanh rêu sang trọng đẳng cấp
Khu lăng mộ đá tam cấp đẹp thiết kế đơn giản
Khu lăng mộ đá tam cấp đẹp thiết kế đơn giản
Lua-chon-cach-dat-ten-lang-mo-gia-dinh-ngan-gon-day-du-y-nghia-nhat

Lựa chọn cách đặt tên lăng mộ gia đình ngắn gọn đầy đủ ý nghĩa nhất

Tham khảo thêm  :Top 10+ mẫu thiết kế khu lăng mộ đá gia đình đẹp 

Địa chỉ thiết kế lăng mộ gia đình đẹp uy tín nhất hiện nay

Mộ đá đẹp Ninh Bình là đơn vị thiết kế thi công và gợi ý cách đặt tên khu lăng mộ gia đình được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Tại đơn vị của chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác.

Chúng tôi có nguồn cung cấp nguyên liệu đá dồi dào. Đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm. Vì thế các mẫu khu lăng mộ đá của chúng tôi luôn có độ bền vô cùng cao.

Ngoài thiết kế thi công  lăng mộ đá gia đình. Chúng tôi còn bán và lắp đặt rất nhiều sản phẩm mộ đá đẹp khác tại đây như: Các mộ đá có mái che, mộ bành đá, mộ tròn, mộ tam cấp đơn giản, mộ tháp, lư hương đá, cây hương đá ngoài trời, lăng thờ đá và khu lăng mộ nghĩa trang gia đình …..

Mộ đá đẹp Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website:   Modadepninhbinh.com.vn

Zalo : 0918.33.28.29

HOTLINE :0918.33.28.29

One thought on “Gợi ý 3 cách đặt tên khu lăng mộ gia đình chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng Tôi

Đá mỹ nghệ Khánh Linh tự tin là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

- Phone: 0918.33.28.29
- Email: modadepninhbinh35@gmail.com
- Website: www.modadepninhbinh.com.vn

Bản đồ

FanPage